|
|
|
|
|
|
อาจารย์วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร |
|
|
|
|
ประวัติการศึกษา: |
|
|
ปริญญาตรี |
วิทยาศาสตร์บัณฑิต วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2540) |
|
ปริญญาโท |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2546) |
|
|
|
|
|
|
|
วิชาที่สอน |
|
|
- เคมีอาหาร |
|
- อาหารและโภชนาการ |
|
- หลักการวิเคราะห์อาหาร |
|
|
|
- จุลชีววิทยาทางอาหาร |
|
|
|
- FT54611 การตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
|
|
|
- FT54702 เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์นม |
|
|
|
|
|
|
|
|
ผลงานทางวิชาการและงานวิจัย |
|
|
|
จีรนันท์ เกียรติภัทรานนท์ ศิรินทรา สระพลอย สุพักตร์ เลยกลาง และวรรณรัตน์ กสิสินธานนท์. (2549). การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำนมถั่วเหลืองโดยการผสมชาเขียวญี่ปุ่น
ชาเขียวใบหม่อน และผงโกโก้ในโครงการหนึ่งโรงเรียน หนึ่งผลิตภัณฑ์ ของโรงเรียนบ้านหนองขนาก. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
และมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี. |
|
ฐานิช แก้วมะเริง สุรัญญา จ่าเมือง สุทธิพันธ์ นานคงแนบ และวรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร. (2550). การชะลอการเกิดสีน้ำตาลในกล้วยตากอาบน้ำผึ้ง.
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย และมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี. |
|
วันดี แสงสุวรรณ์ วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร สวรรยา เม้งเกร็ด. (2552). การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกกะเหรี่ยงตะนาวศรีเพื่อให้ได้มาตรฐานสู่ครัวโลก.
วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่. 2(1): 70-78. |
|
ณฐพรภัทร อินทร์ศิริพงษ์ วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร และครองศักดา ภัคธนกนก. (2553). เทคนิคเยือกแข็งและวิธีการดัดแปลงกลิ่นและรสน้ำตาลมะพร้าวสดเข้มข้น.
มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี. |
|
วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร ครองศักดา ภัคธนกนก ลักษมี หมื่นศรีธาราม. (2555). โครงการภูมิปัญญาการผลิตกะปิปลาสู่ตำรับอาหารพื้นบ้านกะเหรี่ยง.
สำนักบริหารโครงการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา. |
|
วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร. (2556). การพัฒนากระบวนการผลิตสับปะรดแช่อิ่มอบแห้ง. มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี. |
|
วรรณรัตน์ เฉลิมแสนยากร. 2549. การประกันคุณภาพอาหาร 1. เอกสารประกอบการสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี. |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
(Update on November. 2016) |